Chọn đèn nhà bếp thế nào là khoa học


Chuyện bếp núc từ lâu đã không chỉ còn là chuyện của riêng chị em phụ nữ. Các đầu bếp giỏi phần đa là cánh mày râu. Từ khâu chế biến đồ ăn, nấu nướng cho đến thưởng thức một bữa ăn ngon phụ thuộc khá nhiều yếu tố. Và có một yếu tố mà nhất định các đức ông chồng phải quan tâm, đó là chiếu sáng. Việc chiếu sáng nhà bếp hết sức quan trọng và cần phải được bố trí một cách khoa học.


Lựa chọn các loại đèn nhà bếp hợp lý cho gia đình mang đến căn phòng bếp sự sáng sủa và đẩy rộng không gian, tạo sự thoải mái. Nguồn sáng đèn nhà bếp tác động trực tiếp tới quá trình nấu ăn cũng như trong suốt bữa ăn.Để thao tác chính xác được các động tác nhà bếp như rửa, thái, băn, rán, xào các bà nội trợ cần có nguồn sáng lớn và sau khi thức ăn chín đã được dọn ra bàn thì lượng sáng có thể giảm bớt đi để mọi người quây quần thưởng thức.Nhà bếp ngày nay không còn sử dụng duy nhất một bóng đèn sợi đốt hay đèn tube đơn điệu như trước đây mà đòi hỏi cầu kỳ và tinh tế, phù hợp với yêu cầu sử dụng hơn và đặc biệt là phải an toàn hơn với cả môi trường chung. Vì vậy, người ta chọn Đèn led chiếu sáng. Việc chọn loại đèn led nào, số lượng bóng đèn, vị trí lắp đặt đèn sao cho đẹp và tiện dụng cần lưu ý:

1.THIẾT LẬP VỊ TRÍ CHO CÁC BÓNG ĐÈN CHIẾU SÁNG:

+ Lắp bóng đèn chiếu rọi (chiếu sáng điểm) ở phía trên chậu rửa sẽ cho đủ lượng chiếu sáng để bạn rửa và sơ chế đồ ăn.

+ Lắp bóng đèn phía dưới tủ bếp để có nguồn sáng cho việc băm, thái và trộn.

+ Lắp đèn chiếu sáng trên đỉnh tủ bếp để chúng hắt sáng lên tường và trần, giúp tạo ánh sáng không có bóng.

2.LỰA CHỌN LOẠI ĐÈN:

+ Tính toán cân nhắc cụ thể mỗi khu vực cần loại ánh sáng nào: ánh sáng bao quát hay ánh sáng tập trung, hay chỉ đơn thuần là ánh sáng trang trí. Khu vực nấu ăn là ánh sáng tập trung. Trên tường sử dụng đèn tường làm đèn trang trí.

+ Lựa chọn đèn led có nguồn sáng dịu nhẹ cho bàn ăn, tạo cảm giác bữa tối cả gia đình quây quần bên nhau ấm cúng như: đèn thả led, đèn led ốp trần, đèn led panel.

+ Muốn có nguồn sáng tinh tế có thể chọn đèn âm tường, vừa không chiếm diện tích mà lại tạo ra được nguồn sáng tự nhiên, thanh khiết.

3.ƯU ĐIỂM KHI CHỌN ĐÈN LED:

+ Đèn led công suất cao, thời gian chiếu sáng lâu dài, ít phải thay thế hay bảo dưỡng.

+ Kiểu dáng đẹp, tăng sức lôi cuốn cho căn phòng và cho cả các bữa ăn
123movies